Cách chọn ngày giờ đẹp lên nhà mới

Xem ngày tốt chuyển nhà giống như đăng ký hộ khẩu với các thần linh và thổ địa tại nơi đó để được phù hộ và gặp nhiều may mắn. Vậy cách chọn ngày giờ theo tuổi như thế nào cho chính xác để gia chủ có thể gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài?

Cách chọn ngày giờ lên nhà mới

Các ngày hoàng đạo bạn nên xem để chọn làm ngày dọn vào nhà mới

Việc xem ngày hoàng đạo tốt để chuyển về nhà mới theo tuổi rất quan trọng đối với mỗi người. Bạn nên chọn những ngày tốt này để được các vị thần bảo hộ, an vui:

  • Ngày Tốc Hỷ: Đây là ngày hoàng đạo có ý nghĩa là mong niềm vui đến nhà một cách nhanh chóng
  • Ngày Đại An: Đây là ngày hoàng đạo cầu được ước thấy, vạn sự tốt lành, gia chủ làm gì cũng thuận lợi
  • Ngày Tiểu Cát: Đây là ngày hoàng đạo mà khi nhập trạch ngày này sẽ thu hút sự may mắn, tài lộc cho gia chủ

Mâm cúng nhập trạch (ảnh 1)

Xem tuổi dọn nhà mới phù hợp

Ngoài việc xem ngày tốt nhập trạch, các gia chủ cũng nên xem ngày tốt để chuyển nhà theo tuổi của mình. Bởi vì mỗi người đều có tử vi số mệnh khác nhau do đó cũng có ngày giờ tốt khác nhau.

Để chọn được ngày tốt để lên nhà mới cần phải xem ngày cụ thể dựa vào tuổi của gia chủ. Sau đó, lấy ngày sinh của họ để đối chiếu với các yếu tố thiên can, địa chi. Từ đó, các bạn sẽ xem được ngày tốt đó là ngày hung hay cát cũng như chọn được ngày tốt để nhập trạch.

Xem ngày tốt xấu nhập trạch theo ngũ hành

Mỗi ngày trong tháng sẽ tương ứng với mỗi hành trong ngũ hành. Do đó, khi gia chủ xem ngày tốt nhập trạch thì nên chọn những ngày tốt thuộc hành Thủy hoặc Kim. Bởi vì theo quan niệm, đây là những ngày gắn liền với tiền bạc tài lộc. Bên cạnh đó, quý gia chủ cũng cần hạn chế lên nhà mới vào ngày thuộc hành Hỏa. Ngoài việc xem lịch ngũ hành, bạn cũng cần chọn ngày ngũ hành dựa vào ngũ hành của bản thân để có thể chọn được ngày tốt nhất

Mâm cúng nhập trạch (ảnh 2)

Xem ngày tốt nhập trạch lên nhà mới theo hướng nhà

Bên cạnh việc xem ngày tốt nhập trạch bằng tuổi, mệnh của gia chủ thì bạn cũng cần xem ngày lên nhà mới theo hướng. Vì quan niệm xưa, hướng nhà mới cũng là một yếu tố có ảnh hưởng rất quan trọng đến cuộc sống sau này của bạn. Do đó, bạn cần phải xác định được hướng nhà mình sắp đến để chọn ngày chuyển nhà tốt xấu phù hợp nhất.

DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG PHÚC LỘC
Cơ sở 1: Hà Trì – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội
Cơ sở 2: Khu Sơn Trung – Phường Nam Sơn- Tp. Bắc Ninh
Hotline/Zalo: 09.7321.9086
Tư vẫn miễn phí 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay